LỜI NGỎ

TRANG TTP77 CHÀO CÁC BẠN

TTP CẢM ƠN THẦY CÔ GIÁO VÀ CÁC BẠN GHÉ THĂM. NẾU LẦN ĐẦU TIÊN THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN GHÉ THĂM,THẦY CÔ HÃY ẤN. GIA NHẬP PHÍA TRÊN ĐỂ TRANG LƯU LẠI DANH SÁCH TÊN CÁC THẦY CÔ TIỆN CHO VIỆC TTP CÓ THỂ THĂM CÁC THẦY CÔ THƯỜNG XUYÊN HƠN.TRANG NÀY TTP ĐỂ CHẾ ĐỘ MỌI NGƯỜI ĐỀU CÓ THỂ VIẾT BÀI VÀ GỬI TÀI LIỆU TUY NHIÊN MONG THẦY CÔ GỬI ĐÚNG MỤC TIỆN CHO VIỆC TÌM KIẾM.
TTP77 TRÂN THÀNH CẢM ƠN SỰ ĐÓNG GÓP CỦA QUÝ THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN. NHỮNG NỘI DUNG TRÊN TRANG NÀY DO TTP
SƯU TẦM, CHỈNH SỬA HOẶC GOM Ở MỌI NƠI ĐƯA VÀO ĐÂY TRƯỚC TIÊN CHỈ LÀ NƠI CẤT GIỮ NHỮNG TÀI LIỆU HAY CHO RIÊNG MÌNH SAU LÀ CÓ THỂ CHIA SẺ CÙNG CÁC THẦY CÔ CHƯA CÓ THỜI GIAN ĐỂ TÌM HAY TÌNH CỜ TÌM THẤY TRÊN TRANG NÀY NHỮNG THỨ MÀ CÁC THẦY CÔ CẢM THẤY CÓ ÍCH CHO MÌNH.

Gốc > TIN TỨC TRONG NƯỚC >

Năm 2012 sẽ tăng lương tối thiểu

- Tuy chưa đưa ra thời điểm tăng lương cụ thể nhưng các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cơ bản đều thống nhất với mức tăng lương cơ bản từ 830 nghìn hiện nay lên 1,05 triệu đồng vào năm 2012.

Đây là con số được đưa ra trong phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tình hình kinh tế - xã hội, sử dụng ngân sách nhà nước hôm qua, 1-10.Theo phương án của Chính phủ, việc điều chỉnh lương tối thiểu từ 830 nghìn đồng lên 1,05 triệu đồng sẽ áp dụng cho công chức, viên chức nhà nước đang công tác và cả lương hưu và trợ cấp. Tuy nhiên, phụ cấp công vụ sẽ giảm từ 25% xuống còn 15%.

 

Báo cáo thẩm tra sơ bộ của Ủy ban Tài chính Ngân sách nhất trí với Chính phủ về phương án tăng lương tối thiểu lên mức 1,05 triệu đồng nhưng đề nghị phụ cấp công vụ cần nâng ở mức tối thiểu là 25%.

Một số ý kiến của Ủy ban Tài chính Ngân sách cho rằng, cần đưa mức lương tối thiểu lên 1,1 triệu đồng để bảo đảm đời sống cho cán bộ, công chức nhà nước. Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ lo ngại nếu như vậy thì cần thêm 11.000 tỷ đồng, sẽ càng gây áp lực cho ngân sách vốn đang khó khăn.

Đánh giá về lộ trình cải cách tiền lương, cơ quan thẩm tra cho rằng, đến nay, việc thực hiện còn chậm, mức lương tối thiểu và phụ cấp công vụ ở mức thấp, chưa mang tính đột phá. Cơ quan này đề nghị Chính phủ có phương án tách bạch giữa công chức, viên chức, cán bộ nghỉ hưu để có lộ trình tăng lương cho phù hợp.

Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách Phùng Quốc Hiển dẫn cách tính mức lương tối thiểu tính theo phương pháp nhu cầu, lương tối thiểu năm 2011 là khoảng 1,4 triệu đồng/tháng. Theo cách tính này, mức lương tối thiểu 830 nghìn đồng được tăng từ tháng 5.2011 vừa qua mới chỉ bằng 59,3% nhu cầu.

Một vấn đề được quan tâm trong phiên thảo luận hôm qua là các chỉ số kinh tế - xã hội, đặc biệt là chỉ số lạm phát (CPI). Chỉnh phủ đặt mục tiêu đến năm 2015 phấn đấu đạt CPI dưới 7%. Còn với Ủy ban Kinh tế, cơ quan thẩm tra các chỉ tiêu này cho rằng, con số này sẽ phải dưới 5% vào năm 2015 với lộ trình giảm dần từ mức 1 con số ở năm 2012, 2013 – 2014 dưới 6%. Chỉ số lạm phát của năm 2011 ước tính ở mức 18%.

Ủy ban Kinh tế cũng đề nghị giảm mức nợ công so với đề nghị của Chính phủ. Cơ quan thẩm tra cho rằng, số nợ Chính phủ không vượt quá 50% GDP và nợ công không quá 60% GDP, đều thấp hơn 5% so với đề nghị của Chính phủ.

 


Nhắn tin cho tác giả
Trần Phương @ 10:18 02/10/2011
Số lượt xem: 1721
Số lượt thích: 0 người
Avatar

Thông tin mới đó thầy. Thấy tăng thì mừng nhưng đọc rồi lại hụt hẫng.

THĂM THẦY PHƯƠNG, CHÚC BUỔI TỐI VUI VẺ !

Avatar
NĂM 95 VÀNG 480.000 Đ LUONG CÔNG CHỨC 500.000 Đ BÂY GIỜ VÀNG TRÊN 4,5 T LƯƠNG 3,5 TRIỆU VẬY LƯƠNG TĂNG HAY GIẢM
Avatar
 Hay quá! Cám ơn thầy Phương nhé mấy bữa trang không mở được buồn quá.
Avatar

anh có ma trận đề  kiểm tra 1 tiết (tiết 15) môn công nghệ 8 gửi cho em xin với nhé, năm nay em được phân công dạy CN 8 vất vả quá.

 

Avatar

TRÁI ĐẤT ĐANG ĐƯỢC PHỦ KÍN BỞI 1 MÀU XANH!...RẤT TUYỆT!....Tuyệt

HÌNH NỀN THEO PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN KHÁ ĐỘC ĐÁO!...Ngạc nhiên

TRANG WEB CỦA CHÚ RẤT ĐẶC BIỆT ĐÓ Ạ!...HÌ..HÌ...Ngậm tiền

CON CHÚC CHÚ GẶP NHIỀU NIỀM VUI....

Avatar
MỚI MỘT VỢ 2 CON CHƯA GIÀ LẮM ĐÂU. XƯƠNG VẪN NHAI TỐTDán miệng
Avatar

goodeveninghaveagreatnight.jpg

 Buổi chiều thăm Thầy Phương!

 
Gửi ý kiến