LỜI NGỎ

TRANG TTP77 CHÀO CÁC BẠN

TTP CẢM ƠN THẦY CÔ GIÁO VÀ CÁC BẠN GHÉ THĂM. NẾU LẦN ĐẦU TIÊN THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN GHÉ THĂM,THẦY CÔ HÃY ẤN. GIA NHẬP PHÍA TRÊN ĐỂ TRANG LƯU LẠI DANH SÁCH TÊN CÁC THẦY CÔ TIỆN CHO VIỆC TTP CÓ THỂ THĂM CÁC THẦY CÔ THƯỜNG XUYÊN HƠN.TRANG NÀY TTP ĐỂ CHẾ ĐỘ MỌI NGƯỜI ĐỀU CÓ THỂ VIẾT BÀI VÀ GỬI TÀI LIỆU TUY NHIÊN MONG THẦY CÔ GỬI ĐÚNG MỤC TIỆN CHO VIỆC TÌM KIẾM.
TTP77 TRÂN THÀNH CẢM ƠN SỰ ĐÓNG GÓP CỦA QUÝ THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN. NHỮNG NỘI DUNG TRÊN TRANG NÀY DO TTP
SƯU TẦM, CHỈNH SỬA HOẶC GOM Ở MỌI NƠI ĐƯA VÀO ĐÂY TRƯỚC TIÊN CHỈ LÀ NƠI CẤT GIỮ NHỮNG TÀI LIỆU HAY CHO RIÊNG MÌNH SAU LÀ CÓ THỂ CHIA SẺ CÙNG CÁC THẦY CÔ CHƯA CÓ THỜI GIAN ĐỂ TÌM HAY TÌNH CỜ TÌM THẤY TRÊN TRANG NÀY NHỮNG THỨ MÀ CÁC THẦY CÔ CẢM THẤY CÓ ÍCH CHO MÌNH.

Gốc > TIN TỨC TRONG NƯỚC >

Chợ sạt xuống sông, nhiều người mất tích


Chợ sạt xuống sông, nhiều người mất tích
Tìm kiếm những nạn nhân mất tích Trưa 9-5, trao đổi với phóng viên, ông Lê Hoàng Nam - bí thư quận ủy Bình Thủy, Cần Thơ - cho biết đã tìm thấy xác hai nạn nhân xấu số trong vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra lúc 5g sáng cùng ngày.

Lúc 5g sáng, một vụ sạt lở bờ sông ngay khu vực chợ làm hàng chục người rơi xuống sông và nhiều người mất tích. Khu vực xảy ra vụ việc tại chợ Long Hòa, khu vực Bình Dương, P.Long Hòa (Q.Bình Thủy, TP Cần Thơ).

Chợ sạt xuống sông, nhiều người mất tích, Tin tức trong ngày, sat lo, can tho, cho, nan nhan, xac, thi the

Sạt lở vẫn đang ăn sâu thêm vào bờ sông chợ Long Hòa

Chợ sạt xuống sông, nhiều người mất tích, Tin tức trong ngày, sat lo, can tho, cho, nan nhan, xac, thi the

Hiện trường vụ sạt lở

Nạn nhân được xác định tên Võ Thị Tuyết, 78 tuổi, hành nghề bán trái cây tại chợ Rạch Cam và chị Trương Thị Hồng Loan (30 tuổi), bán bún chay tại chợ.Ông Nam cũng cho biết công tác trục vớt và tìm kiếm nạn nhân vẫn đang được tiếp tục do tại thời điểm lở đất có không ít khách vãn lai lọt xuống sông.

Khoảng 6g30, PV có mặt tại hiện trường ghi nhận vụ việc: khu vực sạt lở từ chân cầu Rạch Cam kéo dài 60m dọc theo bờ sông, bên hông chợ, chiều ngang sạt lở nơi rộng nhất 10m, chiều sâu sạt lở hàm ếch 5m.

Vụ sạt lở làm hơn chục lều trong chợ dựng sạt mé sông sụp xuống sông. Theo xác minh của PV có 5 người được vớt đưa đi cấp cứu gồm: Nguyễn Văn Trệt, 62 tuổi; Trần Thị Nhớ, 35 tuổi; Bùi Thanh Vũ, 37 tuổi; Võ Thị Bích Phượng; một người chưa rõ tên đang được cấp cứu. Trong 5 người này chị Phượng bị nặng nhất đang được khoa cấp cứu BV đa khoa Trung ương Cần Thơ cứu chữa.

Chợ sạt xuống sông, nhiều người mất tích, Tin tức trong ngày, sat lo, can tho, cho, nan nhan, xac, thi the

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích

Anh Nguyễn Thành Thái, người phát hiện và hô hoán kêu cứu, kể: “Sáng tôi đi tập thể dục ngang nghe thấy ầm ầm, đất chuồi xuống sông, hàng chục người loi nhoi”. Anh Thái lập tức kêu cứu và tìm phao, ghe ở khu vực xung quanh đến vớt người lên.

Ông Trệt cho biết sáng ông đi chợ sớm để làm giỗ, đang ngồi ở quán hủ tiếu thì nghe đất kêu rắc rắc và bị rơi xuống hố đen, ông quẫy đạp mãi mới nhoi lên được. Người cháu của ông nhanh chân thóat kịp. Ngoài ông Trệt ra, những người được cứu vớt là những người bán hàng buổi sáng.

Ngay sau khi vụ việc, cơ quan chức năng TP Cần Thơ đã phong tỏa hiện trường, di dời các sạp hàng gần khu vực sạt lở và khẩn trương cứu vớt các nạn nhân khác. Đến 8g30 lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm kiếm được ai khác. Chủ tịch UBND Cần Thơ Nguyễn Thanh Sơn cũng có mặt để chỉ đạo công tác cứu hộ.

“Trước mắt UBND TP và quận Bình Thủy sẽ chi hỗ trợ gia đình nạn nhân thiệt mạng 10 triệu đồng/người, còn số người bị thương tùy theo mức độ nặng nhẹ sẽ có mức hỗ trợ thích hợp. UBND quận cũng đang chỉ đạo ngành chức năng thống kê thiệt hại tài sản của các hộ dân để có mức hỗ trợ kịp thời, giúp người dân sớm ổn định lại công việc làm ăn”, ông Nam nói.

Người dân khu vực này cho biết đây là khu vực có nguy cơ sạt lở cao, cách đây mấy năm bờ sông bên kia cầu Rạch Cam cũng bị sạt lở làm nhà chìm xuống sông. Cơ quan chức năng đã xây dựng bờ kè ở nơi sạt lở còn bờ sông-nơi mới sạt lở không được làm bờ kè.

Chợ sạt xuống sông, nhiều người mất tích, Tin tức trong ngày, sat lo, can tho, cho, nan nhan, xac, thi the

Lở đất sát bên cầu

Đến 11 giờ hôm nay 9-5, ông Lê Hoàng Nam, bí thư quận Bình Thủy ( TP. Cần Thơ) cho hay sau nhiều giờ cật lực tìm kiếm, đội thợ lặn đã vớt lên được thi thể nạn nhân Nguyễn Thị Tuyết, 77 tuổi. Nạn nhân thứ 2 Dương Thị Hoàng Loan, 33 tuổi cũng được tìm thấy sau đó 1 giờ. Bà  Tuyết và Loan gia đình nghèo làm nghề bán rau và bán bún tại chợ đã bị chết chìm trong vụ sạt lở bờ sông  xảy ra lúc 5 giờ sáng 9-11 tại khu vực chợ Long Hòa ( phường Long Hòa, quận Bình Thủy- TP. Cần Thơ). Vụ sạt đã làm chìm 10 kiot tại chợ và làm mất tích 2 người, 5 người khác bị thương đã được cấp cứu điều trị tại bệnh viện.

Cùng thời gian này, Bảo vệ chợ cho hay, tại khu vực sạt lở đã xuất hiện thêm vết nứt dài 4 mét, cách bờ sông khoảng 5 mét. Khi vết nứt xuất hiện, lực lượng cứu hộ đã đẩy nhanh tốc độ di dời hết tài sản ra khỏi chợ Long Hòa. Ngôi chợ sầm uất ở ngã ba sông giờ đã trở thành một ngôi chợ hoang. Cách đây hai năm gần khu vực chợ Long Hòa cũng xảy ra sạt lở làm 2 căn nhà rơi xuống sông.

Đến 11 giờ, hiện trường khu sạt lở bao gồm đường và hai đầu cầu Rạch Cam dẫn vào chợ Long Hòa đã được giải tỏa lưu thông, nhưng quanh chợ vẫn còn hàng rào bảo vệ để đảm bảo an toàn cho công tác trục vớt và di dời chợ.

Ông  Nguyễn Hồng Hà, quyền trưởng phòng kinh tế quận Bình Thủy, cho biết hàng năm trên rạch Ông Tường đều có quan trắc và cảnh báo sạt lở. Tuy nhiên lần sạt lở này bất ngờ xảy ra ban đêm nên không thể trở tay. Theo qui hoạch, chợ Long Hòa sẽ được di dời về khu tái định cư Long Hòa cách chợ cũ khoảng 400 mét.

Cũng theo ông Hà, gia đình người bị mất tích được UBND TP Cần Thơ và quận Bình Thủy trợ cấp 10 triệu đồng, người bị thương được trợ cấp từ 1,5 đến 1,8 triệu đồng. Công ty TNHH Phương Trang sẽ  trục vớt miễn phí và hỗ trợ 5 triệu đồng để khắc phục hậu quả vụ sạt lở.

Theo Quang Vinh - Trung Cường - Thanh Xuân (Tuổi trẻ)

Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thị Linh Sương @ 11:58 10/05/2011
Số lượt xem: 1334
Số lượt thích: 0 người
Avatar
Thiên tai, hạn hán, bão tố, sóng thần... luôn đè nặng lên con người!
 
Gửi ý kiến