LỜI NGỎ

TRANG TTP77 CHÀO CÁC BẠN

TTP CẢM ƠN THẦY CÔ GIÁO VÀ CÁC BẠN GHÉ THĂM. NẾU LẦN ĐẦU TIÊN THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN GHÉ THĂM,THẦY CÔ HÃY ẤN. GIA NHẬP PHÍA TRÊN ĐỂ TRANG LƯU LẠI DANH SÁCH TÊN CÁC THẦY CÔ TIỆN CHO VIỆC TTP CÓ THỂ THĂM CÁC THẦY CÔ THƯỜNG XUYÊN HƠN.TRANG NÀY TTP ĐỂ CHẾ ĐỘ MỌI NGƯỜI ĐỀU CÓ THỂ VIẾT BÀI VÀ GỬI TÀI LIỆU TUY NHIÊN MONG THẦY CÔ GỬI ĐÚNG MỤC TIỆN CHO VIỆC TÌM KIẾM.
TTP77 TRÂN THÀNH CẢM ƠN SỰ ĐÓNG GÓP CỦA QUÝ THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN. NHỮNG NỘI DUNG TRÊN TRANG NÀY DO TTP
SƯU TẦM, CHỈNH SỬA HOẶC GOM Ở MỌI NƠI ĐƯA VÀO ĐÂY TRƯỚC TIÊN CHỈ LÀ NƠI CẤT GIỮ NHỮNG TÀI LIỆU HAY CHO RIÊNG MÌNH SAU LÀ CÓ THỂ CHIA SẺ CÙNG CÁC THẦY CÔ CHƯA CÓ THỜI GIAN ĐỂ TÌM HAY TÌNH CỜ TÌM THẤY TRÊN TRANG NÀY NHỮNG THỨ MÀ CÁC THẦY CÔ CẢM THẤY CÓ ÍCH CHO MÌNH.

Gốc > CÓ THỂ AI ĐÓ CHƯA BIẾT >

Wegstein ở miền bắc Nhật Bản đã cảnh báo về sóng thần

Wegstein ở miền bắc Nhật Bản đã cảnh báo về sóng thần

Bốc hơi nhắc nhở: Ở phía bắc của Nhật Bản được ở nhiều nơi đá có cảnh báo về sóng thần. Có chạm khắc thế kỷ tuổi của tổ tiên. Rằng họ đã bị bỏ qua, các chuyên gia là không ngạc nhiên - những ký ức mờ nhạt của thiên tai sau khi ba thế hệ.

Info

Nếu không có cảnh báo, các thảm họa dường như nổ tung trên Nhật Bản. 12.000 người chết trong đợt sóng khổng lồ, hàng nghìn người đang mất tích. Các cơn sóng thần ở miền bắc Nhật Bản đã bị tiêu diệt toàn bộ làng. Nhưng có lẽ tảng đá được không đáng kể có thể là một cảnh báo trên lề đường. Họ là những phong trong mưa, cỏ mọc với cỏ - bởi các cư dân và quên.

 

Hiển thị
Khắc trên đá là câu tuyệt vời ". Hãy nhớ rằng các thảm họa sóng thần không xây dựng dưới thời điểm đó," là để được đọc ở đó. Hoặc: "High khu vực hòa bình và hòa hợp được của các thế hệ sau này." Hoặc: "Nếu một trận động đất có, hãy cẩn thận của sóng thần trong tám."Họ là những nhắc nhở của tổ tiên. Họ đã có kinh nghiệm khủng khiếp đã làm với sóng khổng lồ.

 

Hàng trăm Wegstein là ở miền bắc Nhật Bản, một số là lớn tuổi hơn 600 năm. Nhiều người phát hiện, tuy nhiên khó khăn, họ đang trên đường phố, nhấn chìm trong bụi cây này.

"Quyết định cho cuộc sống"

đá là gần làng Kesennuma: "Luôn luôn được chuẩn bị cho trận sóng thần bất ngờ quyết định cho cuộc sống, chứ không phải cho bất động sản và vật có giá trị .."Các Tetsuko septuagenarian Takahashi biết các cảnh báo. Giật mình, cô nhìn từ ngôi nhà của mình trên một ngọn đồi ở trên thị xã, như thảm hoạ bắt đầu.

Đầu tiên nó bắt rất lớn, sau đó đến sóng thần. "Sau khi trận động đất", Takahashi báo cáo của AP, "người đã rơi vào nhà của họ để thu thập các vật có giá trị của họ" - chống lại những lời khuyên của ông bà tổ tiên của họ được khắc trên đá. "Người dân đã được đưa ra bởi những con sóng," người phụ nữ lớn tuổi.

gia đình của họ sống cho các thế hệ trong khu vực. Nhưng những người có kinh nghiệm sóng thần, lâu chết, cũng vậy, chỉ có thể được gợi nhớ về một cơn sóng thần nhỏ vào năm 1960. Nguy cơ của bộ nhớ phai mờ theo thời gian.

Và các loại đá không quan sát thấy. Tại thị trấn Natori đã ở một sân chơi một đài tưởng niệm hai mét cao, "Nếu một trận động đất xảy ra, hãy chú ý từ trận sóng thần," kêu gọi khắc chữ lớn.

Cơ quan ở ngọn cây

 

Hiển thị
Nhưng trong lần thứ 11 sau động đất Tháng lái xe trong các cư dân Natori đặc biệt từ công việc trên bờ biển để kiểm tra tình trạng của ngôi nhà của họ.820 thi thể đã được thu hồi trong thành phố, một số đã ở ngọn cây. Ngoài ra, hơn 1.000 người bị mất tích.

 

Sự ngu dốt của Nhật Bản so sánh với những kinh nghiệm của tổ tiên của họ là không có gì đặc biệt, các nhà nghiên cứu thiên tai Fumihiko Imamura của Đại học Tohoku giải thích tại Sendai, Nhật Bản. Thông thường phải mất ba thế hệ để quên đi mọi người: Những người đã có kinh nghiệm là một thảm họa, trẻ em và cháu của họ một cách mạnh mẽ sẽ nói với các câu chuyện. Nhưng đã là thế hệ thứ tư sẽ mờ dần những ký ức về những sự kiện tàn nhẫn, Imamura cho biết, New York Times.

Các bài học có thể ngăn ngừa quên: Trong làng người Aneyoshi nhất đã xây dựng được căn nhà của họ trên các đài tưởng niệm bằng đá. "Mọi người ở đây biết đá," nói rằng mười hai tuổi, Yuto Kimura, "chúng tôi đã đi qua ở trường." Trước ngày 11Tháng ba, sóng thần đã bị đóng cửa, làng chạy trốn lên vùng đất cao.

BOJ / AP

BÀI VIẾT NÀY ...Nhắn tin cho tác giả
Trần Phương @ 00:02 15/04/2011
Số lượt xem: 1019
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến